Có tiền “bắt đáy” bất động sản thời điểm này là “vua”

Thị trường bất động sản (BĐS) đang rơi vào trạng thái “ngủ đông”. Giá bán nhà, đất ở nhiều nơi đang giảm rõ rệt. Theo một số chuyên gia, đây là thời điểm có thể “bắt đáy”.

Hàng tỷ đô la từ nước ngoài có thể sẽ chảy vào BĐS Việt Nam. Khi thị trường đang có giá tốt và an toàn. Giá BĐS hiện tại đã được coi là chạm đáy. Và sẽ chỉ tăng dần chứ không thể có khả năng giảm nữa. Nên ai có tiền đầu tư vào BĐS lúc này sẽ có nhiều lợi thế… Đó là đánh giá của các chuyên gia khi nói về thị trường BĐS sau mùa “mùa Covid”.

Thị trường bất động sản đang trầm lắng

Xuống tiền càng sớm càng lợi thế

Làm việc ở Pháp 8 năm, Bùi Huy Hoàng (35 tuổi, Hà Nội) có ý định mua một căn chung cư ở Lyon. Không nhiều người nước ngoài chọn cách làm như vậy. Nhưng với Hoàng, “an cư lạc nghiệp” vẫn là tư tưởng truyền thống. Tuy nhiên, khi cả châu Âu run rẩy vì Covid-19. Suy nghĩ của chàng cựu sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân đã thay đổi hoàn toàn.”Chưa bao giờ tôi muốn về Việt Nam như bây giờ. Số tiền dành dụm được, tôi thừa sức mua một căn chung cư cao cấp ở Hà Nội. Thay vì chỉ một căn cỡ trung bình ở Lyon. Thu nhập ở Việt Nam có thể thấp hơn một chút so với trước. Nhưng bù lại, tôi tiết kiệm được nhiều hơn vì chi phí sinh hoạt ở Việt Nam khá rẻ”, Hoàng nói.

Thời điểm “bắt đáy” bất động sản ?

Dưới góc nhìn của chuyên gia tài chính như PGS. TS Đinh Trọng Thịnh. Kế hoạch trên thậm chí có thể sẽ thành xu hướng với nhiều người Việt ở nước ngoài. Theo ông, nhiều người Việt ở nước ngoài sẽ muốn về Việt Nam. Làm việc sinh sống và kéo theo là dòng tiền lớn. “Có một căn nhà sẽ là ưu tiên hàng đầu, bởi thế, BĐS đang có cơ hội bùng nổ”, ông Thịnh nhìn nhận.Ông dẫn thống kê của Ngân hàng thế giới cho thấy. Liên tiếp 3 năm từ 2017-2019. Việt Nam đều thuộc top 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất thế giới. Năm 2017 là 13,8 tỷ USD, 2018 là 15,9 tỷ USD, đến 2019 đạt 16,7 tỷ USD. Con số này sẽ không chỉ như vậy trong thời gian tới và chắc chắn. Một phần không nhỏ trong số tiền khổng lồ kia đầu tư vào đất. Thị trường bởi thế sẽ nóng lên nhanh chóng.

Ở nhiều nơi, giá nhà, đất đã giảm rõ rệt 

Đừng đợi “bắt đáy” thêm khi giá BĐS đã ở mức “giảm hết cỡ”.

Dòng vốn ngoại đổ vào Việt Nam tăng mạnh đồng nghĩa giá nhà tại Việt Nam có thể sẽ nóng lên thời gian tới. Bởi vậy, ngay từ bây giờ. Mua nhà sớm với giá tốt là điều đang được nhiều người tính tới.”Nhiều người sẽ mua được nhà với giá hợp lý trong thời điểm hiện nay. Nhà đầu tư cũng dễ dàng tìm kiếm những sản phẩm tiềm năng cho giỏ hàng của mình. “GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá về thị trường thời điểm hiện tại.