Có nên đầu tư Long An vào thời điểm này, năm 2022?

Có nên đầu tư Long An vào thời điểm này, năm 2022 ?

Long An sẽ là vùng “đất hứa” về đầu tư

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Long An, được đánh giá có rất nhiều tiềm năng để phát triển. Với lợi thế giáp ranh gần 100km với TP.HCM, Long An tựa chiếc cầu liên kết giữa TP.HCM với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Song, so với nhiều tỉnh thành giáp ranh TP.HCM thì Long An vẫn được xem là tỉnh chậm phát triển nhất do cơ sở hạ tầng còn yếu kém và cơ chế chính sách chưa thật sự hấp dẫn.

 

Vài năm gần đây, Long An được giới đầu tư bất động sản đưa vào tầm ngắm. Nhiều khu đô thị lớn hình thành, một số tập đoàn bất động sản lớn như Him Lam, Vingroup, Nam Long, Vạn Thịnh Phát… đã và đang đầu tư vào đây. Giá đất nền tại các huyện giáp ranh thành phố trong vài năm gần đây cũng tăng rất mạnh. Mặt bằng chung giá đã trên 10 triệu đồng/m2 , một số nơi lên đến 15-20 triệu/m2 , tăng 2-3 lần. So với cách đây vài năm. Điều đó cho thấy, thị trường bất động sản những huyện giáp ranh TP.HCM đang có sự phát triển mạnh mẽ.

Long An nơi thu hút vốn đầu tư

Long An trở thành điểm sáng trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Đến nay, tổng số dự án FDI đăng ký trên địa bàn tỉnh là 1.009 dự án, với vốn đăng ký 6,15 tỉ USD. Trong đó có 576 dự án đi vào hoạt động với tổng vốn thực hiện khoảng 3,61 tỉ USD. Hiện tỉnh này có 31 khu công nghiệp (KCN) đã được quy hoạch với diện tích 11.391ha.

 

Long An trở thành điểm sáng trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Đến nay, tổng số dự án FDI đăng ký trên địa bàn tỉnh là 1.009 dự án, với vốn đăng ký 6,15 tỉ USD. Trong đó có 576 dự án đi vào hoạt động với tổng vốn thực hiện khoảng 3,61 tỉ USD. Hiện tỉnh này có 31 khu công nghiệp (KCN) đã được quy hoạch với diện tích 11.391ha.

Giải tỏa điểm nghẽn hạ tầng

Điểm sáng hiện hữu trong giao thông Long An là cao tốc TP.HCM – Trung Lương. Tuyến cao tốc này được đưa vào hoạt động từ năm 2010, giúp di chuyển từ miền Tây Nam Bộ đi miền Đông Nam Bộ, đặc biệt là TP.HCM thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, tỉnh đang xây dựng một số tuyến tránh để giảm tắc nghẽn, các trục kết nối TP.HCM – Long An và ba công trình giao thông trọng điểm gồm DT 830 (đoạn từ Bến Lức đến cảng Quốc tế); đường Vành đai thành phố Tân An đang tập trung thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, chuẩn bị các bước để khởi công đoạn từ Quốc lộ 1A đến DT 827A; trục Tiền Giang – Long An – TP.HCM.

 

Long An cũng đang tích cực trong việc xây dựng Cảng quốc tế tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc. Cảng này có diện tích 147ha với thiết kế gồm bảy cầu cảng. Khi hoàn thành vào năm 2023, đây sẽ là một trong những cảng lớn nhất khu vực miền Tây Nam Bộ, kết hợp cùng KCN Đông Nam Á và Khu trung tâm dịch vụ Logistics để hợp thành một trung tâm đầu mối xuất nhập khẩu cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

“Miền đất hứa” cho giới đầu tư bất động sản

Vingroup đang đề xuất dự án khu phức hợp đô thị kết hợp vui chơi giải trí quy mô khoảng 900ha thuộc huyện Đức Hòa. Khi dự án này triển khai chắc chắn sẽ trở thành một điểm nhấn cho sự phát triển của kinh tế nói chung và thị trường bất động sản Long An nói riêng.

 

Đầu năm 2018, Công ty cổ phần Him Lam đã báo cáo đề xuất thành lập khu kinh tế mở trên địa bàn hai huyện Cần Giuộc và Cần Đước. Khu kinh tế mở rộng 32.300ha, gồm khu nông nghiệp công nghệ cao, khu đô thị sinh thái, khu công nghiệp và cảng quốc tế.

Vậy có nên đầu tư Long An vào thời điểm này, năm 2022 ?

Vào thời điểm này; nếu bạn quyết định mua đất nền Long An để đầu tư; thì đó là một quyết định đáng cân nhắc. Bởi vì đây là khu vực sở hữu 5 yếu tố tiềm năng; phát triển mạnh về bất động sản trong tương lai!

Lý do thứ nhất nên đầu tư Long An: Sở hữu vị trí trọng điểm

Theo bản đồ hành chính thì Long An là một khu vực nằm tiếp giáp giữa với TP.HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long như: Tiền Giang, Hậu Giang, An Giang… Và đây cũng là vùng trọng điểm kinh tế phía Nam cho nên vùng đất này là nơi “đất lành chim đậu”. Bằng chứng là đã có rất nhiều dự án khu đô thị. Và các tuyến đường giao thông đã và đang dần được triển khai tại đây.

Với những lợi thế về vị trí như thế thì việc Long An trở thành “thỏi nam châm” tiếp theo của ngành bất động sản phía Nam nước ta. Sau Quận 9, Quận 2,…  là điều có thể xảy ra.

 

Lý do thứ hai nên đầu tư Long An: Thuận lợi trong giao thông

Nếu như khoảng hơn 10 năm trước đây, giao thông tại Long An khá thưa thớt và gây nhiều khó khăn khi di chuyển cho các phương tiện thì hiện tại vấn đề đó đã được giải quyết một cách triệt để nhờ những chính sách xây dựng, mở rộng và nâng cấp cơ sở hạ tầng cực kỳ tốt của chính phủ; như các tuyến: quốc lộ 1A, cao tốc Trung Lương, tuyến quốc lộ N1, N2, 14C…

 

Long An tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trọng điểm như: Quốc lộ 50 – Cảng Long An; cầu qua kênh Dương Văn Dương; cầu Thái Bình Trung; sửa chữa DT824; sửa chữa DT838C; nút giao DT823B – 824,…

Nhờ giao thông thuận lợi hơn trước mà các loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Nhu yếu phẩm cũng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Từ đó kéo theo các khu dân cư, kinh doanh buôn bán được hình thành.

Với tốc độ phát triển như hiện nay thì trong tương lai không xa chắc chắn rằng đất dự án Long An sẽ nhanh chóng nhảy vọt về giá cả.

Lý do thứ ba nên đầu tư Long An: Tiềm năng phát triển trong tương lai

Thêm vào hai yếu tố trên là việc nhiều nhà máy, xí nghiệp của các Tập đoàn lớn trong và ngoài nước chọn khu vực Long An làm nơi sản xuất và chế biến sản phẩm. Nhờ đó mà số lượng công việc tăng nhanh, đáp ứng nhu cầu tìm kế sinh nhai của người dân địa phương và các tỉnh thành lân cận; lực lượng lao động cũng sẽ đổ về nhiều hơn.

 

Và khi dân số tăng lên nhanh chóng thì nhu cầu về nhà ở cũng tăng suy ra thị trường bất động sản tại đây sẽ là thị trường giàu sức sốngkhả năng “bùng nổ” về giá trị nhà đất là cực kỳ cao. Có thể thấy trước được điều đó qua góc nhìn so sánh với những khu như Quận 2, Quận 7, Quận 9… đó cũng từng là những vùng ven hoang sơ, giá đất chỉ khoảng vài trăm ngàn/m2 trong khoảng 10 năm trước nhưng nay đã tăng vọt lên vài trăm triệu/m2.

Lý do thứ tư nên đầu tư Long An: Giá đất tại Long An hiện còn thấp

thứ tư mà bạn nên mua đất nền Long An ngay tại thời điểm mới bắt đầu những thay đổi vì giá mua còn rẻ và dễ dàng tìm được những vị trí đẹp, đắt giá với diện tích rộng rãi.

 

Có thể nói đầu tư về nhà đất là loại hình đầu tư chỉ tạm chững lại chứ không bao giờ lỗ bởi mật độ dân số thì ngày càng gia tăng nhưng diện tích đất lại ngày càng thu hẹp. Do đó, nếu chúng ta có tầm nhìn xa để đón đầu những đợt “bùng nổ” của bất động sản thì chúng ta mới có thể đạt được lợi nhuận cao!

Lý do cuối cùng: Có khả năng sở hữu cao

Yếu tố thứ 5 và cũng là yếu tố cuối cùng khiến bạn phải suy nghĩ về việc mua đất nền Long An ngay tại thời điểm này đó chính là khả năng mua. Như đã nói ở trên, giá đất Long An hiện tại còn đang rất rẻ và dễ dàng sở hữu cho nên không chỉ những người có tiền nhàn rỗi, dư dả mới mua được mà kể cả những người có thu nhập trung bình vẫn có thể sở hữu một mảnh đất tốt cho mình.

 

Và đặc biệt, khu vực Long An được bao quanh bởi cây cối tạo nên bầu không khí trong lành, thoáng mát và yên bình rất thích hợp làm nơi an cư lập nghiệp cho người muốn định cư lâu dài hoặc bạn cũng có thể xây dựng các khu nghỉ dưỡng nhà vườn hay chờ giá đất lên cao để sang nhượng lại kiếm lời nhanh chóng.