Bất động sản Long An hấp dẫn nhất phía Tây Nam Sài Gòn

Đất nền mặt tiền QL50 KDC Tân Mỹ gần Chợ Trạm cần đước full thổ cư, sổ hồng sẵn

Thị trường nhiều lợi thế

Tỉnh Long An nằm phía Tây và Nam TP. HCM, chỉ mất khoảng 30 phút chạy xe là tới trung tâm TP. HCM, nên thị trường bất động sản tại đây đã phát triển khá sớm và thu hút rất đông nhà đầu tư quan tâm.

 

Có thể kể tới các dự án như Khu đô thị Đồng Tâm (trung tâm hành chính tỉnh Long An). Hay tại huyện Đức Hòa là các dự án như Khu đô thị Làng Sen của Phúc Khang. Dự án Mỹ Hạnh Hoàng Gia. Dự án Bảo Ngọc của Công ty Trần Anh Long An. Khu dân cư sinh thái ven sông – Hương Giang Riverside. Dự án Cát Tường Phú Nguyên của Cát Tường Đức Hòa. dự án Hưng Gia Garden City của Thắng Lợi Group…

Các dự án kể trên, nhất là các dự án tại huyện Đức Hòa, Bến Lức dù được chủ đầu tư. đưa ra vào thời điểm thị trường bất động sản còn khó khăn, nhưng đều được tiêu thụ nhanh.

Thành công này là do các công ty chủ yếu phát triển các dự án đất nền giá rẻ với phân khúc ở thực. Phục vụ người lao động có thu nhập thấp quanh các khu công nghiệp và cụm công nghiệp của tỉnh Long An. Đơn cử, tỉnh Long An có 20 khu công nghiệp và hàng trăm cụm công nghiệp. Trong đó riêng huyện Đức Hòa đã có 6 khu công nghiệp. và hàng chục cụm công nghiệp, nên nhu cầu nhà ở, nhất là với công nhân ngoại tỉnh rất lớn.

Những dự án lớn xuất hiện tạo đà phát triển ngành bất động sản Long An

Với sự phục hồi của thị trường bất động sản, thị trường Long An. Cũng bắt đầu xuất hiện những dự án lớn với tổng vốn đầu tư lên tới hàng chục triệu USD.

 

Hiện tại, Long An đã có rất nhiều dự án lớn, từ 300.ha đến trên 1.000 ha. Được chủ đầu tư thực hiện, như dự án khu đô thị sinh thái Nam Long tại Bến Lức với trên 380.ha. dự án Khu đô thị Sinh thái Năm Sao của Tập đoàn Quốc tế Năm Sao tại Cần Giuộc có diện tích quy hoạch trên 419.ha. dự án Happy Land của Khang Thông với diện tích trên 1.200 ha. .. Các dự án này đang trở thành những điểm nhấn quan trọng của thị trường bất động sản Long An.

Hạ tầng tạo sức bật – Bất động sản Long An “lên ngôi”

 

Theo Phân tích của nhiều chuyên gia, chưa bao giờ hạ tầng giao thông của Long An được đầu tư mạnh mẽ như hiện tại. Trong đấy, lợi thế to nhất là việc nằm giữa TP.Hồ Chí Minh (TP.HCM) và vùng Tây Nam Bộ, kết nối thông qua trục đường giao thông huyết mạch Quốc lộ 1A và cao tốc Trung Lương. đưa Long An thành cầu nối quan trọng về giao thông giữa miền Tây Nam bộ với TP.HCM, trở thành trung tâm cửa ngõ với nhiều giá trị tiềm năng trong tương lai.

Hạ tầng và cơ sở vật chất được đầu tư tốt, giao thông thuận lợi từ nhiều phía

Sông Vàm Cỏ liền kề hướng ra biển Đông và đi các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương nối liền Tp.HCM với Tp Tân An (Long An) và Mỹ Tho (Tiền Giang). Đường cao tốc Tân Sơn Nhất – Long An sẽ được đầu tư nối Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đến Long An. Tạo thành một vùng liên kết vệ tinh lớn, thu hút giá trị đầu tư trong và ngoài nước.

 

Với hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, việc rút ngắn khoảng cách, thời gian di chuyển từ Long An đến với Tp.HCM là rất nhiều, phù hợp cho những người có nhu cầu nhà ở tại địa phương. và cả những người đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM.

Đón đầu ưu thế, lợi ích tiên phong

Trong số các tỉnh lân cận TP.HCM, Long An được đánh giá là thị trường mới nổi. Nhưng hứa hẹn mang lại khả năng sinh lợi cao, mở ra một “sân chơi” có đa dạng cơ hội. và tiềm năng cho giới đầu tư bất động sản. Đặc trưng là khu vực giáp giới sở hữu Tp.HCM; Cần Giuộc.

Một yếu tố đặc biệt quan trọng là dù giáp ranh với Tp.HCM nhưng mặt bằng giá các dự án đất nền tại Long An không cao. Chỉ cần bỏ ra vài trăm triệu đồng là có thể sở hữu được một nền đất. Phần lớn dự án triển khai ở Long An là dự án mới, được bán với giá gốc, nên tiến độ thanh toán rất linh hoạt. Cụ thể, giá đất trung bình tại Long An vào khoảng từ 500tr -600tr/nền cho diện tích 75m2 – 120m2. Và 750tr – 1 tỷ/nền cho diện tích từ 100m2 – 140m2, riêng với biệt thự nhà phố giá giao động khoảng từ 2,5 – 3,8 tỷ/căn. tiềm năng lớn cho những chiến lược phát triển dài hạn.

Trung bình các dự án BĐS ở Long An đón tiếp hơn 400-500. lượt khách thăm quan. Các địa bàn được quan tâm nhất vẫn là Đức Hòa, Bến Lức, Cần Nước, Cần Giuộc. Đây là những khu vực giáp ranh Tp.HCM, giao thông tương đối thuận lợi, gần trung tâm và giá lại khá mềm. Khách hàng chủ yếu tìm mua đất để định cư thay vì đầu tư như trước đây. Theo ghi nhận từ thị trường thì tới trên 90% người mua đất là để phục vụ nhu cầu ở thực.